มารู้จัก Photoshop กันเถอะ

Photoshop

คือ ?

เป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันเพราะในหลากหลายสายงานจำเป็นต้องใช้งานเจ้า Photoshop เพื่อทำงานอย่างเช่น ช่างถ่ายรูป หรืองานที่เกี่ยวกับการออกแบบกราฟฟิกเป็นโปแกรมที่ใช้สำหรับแต่งภาพ เพื่อเพิ่มความสวยงามได้อย่างดีมากเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นรูปที่มาจากไหน ก็สามารถแต่งได้แบบสวยหมดจดมากสำหรับคนที่มีฝีมือซึ่งในทุกวันนี้เป็นที่นิยมมากเพราะสมัยนี้ทั้ง  facebook นิยมการลงรูป เพื่อโชว์อวดความสวยงามกันจึงทำให้การถ่ายถ่ายแล้วมาแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงาม ให้กับผู้ที่ถูกถ่ายแล้วยังมีลูกเล่นเพื่เสริมประสิทธิภาพให้กับโปรแกรมอีกมากอย่างเช่นทุกวันนี้มีรายการทาง youtube มากมายมี ลูกเล่นต่างๆ นั่นก็มาจากโปรแกรมทั้งนั้นที่มีการทำใส่เพิ่มเข้าไป โปรแกรมนี้เป็นที่ได้รับความนิยมมากในผู้ที่ใช้แต่งภาพทำงาน หรือตัดต่อวิดีโอการใส่ลูกเล่นต่างเข้าไปเพื่อเพิ่มลูกเล่นความน่าสนใจให้กับชิ้นงานมากยิ่งขึ้น

Photoshop

การทำงาน

การใช้ Photoshop ในการทำงานนั้นอาจจะต้องได้รับการเรียนรู้หรือศึกษามาก่อน เพราะรูปแบบของการใช้ซึ่งเป็นไปได้ยากที่ผู้ที่ไม่เคยได้ศึกษาจะสามารถทำความเข้าใจได้ดังนั้นควรเรียนรู้ขั้นพื้นฐานก่อนการใช้โปรแกรมนี้นั้น สำหรับคนที่มีความชำนาญแล้วสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายนอกจากรูปภาพยังสามารถตัดต่อวิดีโอใส่สิ่งที่เราต้องการลงไปได้หมดทุกอย่าง หรือการนำภาพสองภาพมารวมกับก็ไม่ใช้เรื่องยากทุกวันนี้รูปภาพที่สวยๆ ได้รับการแต่งมาจากโปรแกรมทั้งสิ้นกล้าพูดได้เลยว่าเป็นโปรแกรมที่ดีและมีประสิทธิภาพสูงมาก และสำหรับผู้ที่ทำงานในด้านนี้ทุกคนเลยก็ว่าได้ที่ใช้โปแกรมในการทำงานการเรียนรู้นั้นอาจจะต้องใช้เวลาหน่อยเรียนรู้ได้ไม่ยาก เพราะสมัยนี้นั้นมีสื่อการเรียนรู้ให้เลือกเยอะแยะ ทั้งใน youtube สอนทุกอย่างให้เข้าใจได้ผู้ที่เข้าใจและศึกษามาแล้วมีความเชี่ยวชาญ มักจะหางานทางด้านนี้ได้ง่ายเพราะความสามารถทางด้านนี้เป็นที่ต้องการของหลายบริษัทเพราะ มันสามารถใช้ออกแบบหรือตกแต่งอะไรได้อีกหลายอย่างจึงมีความจำเป็นต่อการทำงานเป็นอย่างมาก

Photoshop

ประโยชน์ในการใช้งาน

ทุกวันนี้ที่มีเทคโลโนยีที่ทันสมัยและยังมีการพัฒนาจึงทำให้มีโปรแกรมให้เยอะแยะมากมายทุกวันนี้ธุรกิจเกี่ยวกับรูปนั้นมีเยอะมาก และเป็นที่ต้องการเพื่อเพิ่มความสวยงามและตัดต่อสิ่งที่ต้องการหรือไม่ต้องการออกโปรแกรมนี้มันมีประสิทธิภาพสูงมากในการใช้งาน การจะใช้งานโปรแกรม Photoshop นั้นต้องได้รับการเรียนรู้เพิ่มเติมหรือต้องหาหนังสือมาอ่านเพื่อทำความเข้าใจในโปรแกรมสำหรับมือใหม่นั้นอาจจะเข้าถึงยากนิดเพราะการใช้งานที่ยากต้องได้รับความเคยชิน แต่สำหรับผู้ที่ใช้ได้คล่องก็จะทำให้ทำงานได้ว่องไวเช่นเดียวกัน การใช้ในงานตกแต่งรูปภาพที่ถ่ายเช่นมืดไป สามารถปรับแสงเพื่อให้เห็นหน้าชัดขึ้นหรือขาวขึ้นได้เช่นกันและยังตัดต่อเพิ่มลูกเล่นใส่ความน่าสนใจลงไปได้อีกด้วย พวกนิตยสารนั้นทุกวันนี้ต้องใช้กันทั้งนั้นการลงรูปตามนิตยสารนั้นต้องลงสวยๆ งามๆ จึงต้องมีการตัดต่อหรือตกแต่งเพิ่มความน่าสนใจใส่ลงไปในรูปเพื่อสร้างสิ่งที่เรียกว่าความน่าสนใจลงไป นอกจากงานนิตยสารแล้วยังมีการออกแบบรูปแบบของเว็ปไซค์ในอินเตอร์เน็ตอีกด้วยที่ยังต้องใช้การตัดต่อและตกแต่งเพิ่มความสวยงามเพิ่มความน่าสนใจลงไป เพื่อทำให้คนสนใจจะได้รับความนิยมยังมีงานกราฟฟิกที่ต้องใช้เพื่อสร้างรูป หลายๆ มิติเพื่อความสมจริงและออกแบบหน้าปกอย่างนิตยสารเป็นต้น