You are currently viewing รีวิวหนัง Fast and Furious 7
FURIOUS 7, (aka FAST FURIOUS 7), from left: Vin Diesel, Jason Statham, 2015. ph: Scott Garfield/©Universal Pictures/Courtesy Everett Collection

รีวิวหนัง Fast and Furious 7

เกือบจะไม่ได้ฉายในประเทศไทยเสียแล้ว สำหรับ Fast and Furious 7 ที่มี จา พนม หรือ Tony Jaa (Ong-bak รวมทั้ง ต้มยำกุ้ง) คู่กรณีของเสี่ยเจียงในสหมงคลฟิล์ม ร่วมแสดงเป็นหนึ่งในตัวร้ายประจำภาค

อย่างไรก็แล้วแต่ หากแม้ Tony Jaa จะเป็นเหตุผลหลักที่คนบางบุคคลอยากจะให้ Fast and Furious 7 มาฉายหรือเปล่ามาฉายในไทย แต่ที่แน่นอนชาวไทยดูเหมือนจะทุกคนต้องการที่จะให้ Fast and Furious 7 มาฉาย เนื่องจากนี่เป็นหนังเรื่องสุดท้ายก่อนจะมีการจากไปอย่างไม่มีทางกลับของ Paul Walker ไปดูกันได้เลยแบบตัวเต็มก่อนภาค9จะมาได้ที่ ดูหนังออนไลน์

Fast and Furious 7 ควบคุมฯ โดย James Wan ผู้กำกับฯ โด่งดัง ที่ถึงแม้ที่ผ่านมาเขาจะเคยควบคุมแม้กระนั้นหนังผีหรือหนังแนวสยองขวัญ อย่างเช่น Saw, Insidious, The Conjuring แต่สำหรับประเด็นนี้ เขาได้พิสูจน์แล้วว่าเขาก็ควบคุมหนังบู๊ได้ดีไม่แพ้กัน เผลอๆ ทำออกมาได้เหนือ Michael Bay (Transformers) เสียอีก

Fast and Furious มันเลยจุดสมจริงสมจังไปนานแสนนานแล้ว ด้วยเหตุนี้พวกเราไม่คาดหวังโครงเรื่องที่มีเหตุผลหรือความเป็นหนังแข่งรถซิ่งรถยนต์แบบต้นฉบับเลยก่อนที่จะเดินเข้าโรงไป อย่างไรก็ตาม แอ็คชั่นเวอร์ๆหรือพล็อตหละหลวมๆทั้งหลายในเรื่องก็มิได้ทำให้หนัง Fast and Furious หมดสนุกได้เลยสักภาค คนอื่นจะว่ายังยังไงพวกเราไม่เคยรู้ แต่พวกเรามีความคิดว่านั่นก็คือวิถีของหนังแอ็คชั่นที่จำต้องขายแอ็คชั่นแล้วก็ความบันเทิง ซึ่ง Fast and Furious 7 เขาก็ทำออกมาได้บรรลุวัตถุประสงค์ดังกล่าวได้ดี

หนึ่งในสาเหตุที่ Fast and Furious ยังคงขายได้ขายดิบขายดี สร้างภาคต่อได้เรื่อยไม่สิ้นสุด ในขณะที่เมนพล็อตมองไม่มีอะไรมากมาย หนึ่งในนั้นก็อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะว่าหนังเขามิได้เล่นกับปัญหาระดับประเทศหรือระดับหน่วยงานยักษ์ใหญ่แบบหนัง mission อื่นๆแต่ Fast and Furious เขาเล่นกับปัญหาในตัวคนหรือในระดับครอบครัวที่ผู้ชมทั่วๆไปยังพอเข้าถึงได้ภายใต้ความเว่อร์วังดังที่กล่าวมาแล้ว ด้วยเหตุดังกล่าวผู้ชมที่เป็นแฟนมอง Fast and Furious มาตั้งแต่ภาคแรกๆได้เห็นชีวิตและก็การเติบโตของผู้แสดงที่เขาถูกใจ รวมทั้งรู้สึกราวกับตนเองเป็นหนึ่งในครอบครัว Furious นี้โดยไม่ทันได้รู้สึกตัว